Ai không nên tập yoga?

Ai không nên tập yoga để đảm bảo hiệu quả, sự dẻo dai và cải thiện những vấn đề về sức khỏe của cơ thể?

Yoga là một phương pháp luyện tập được ưa chuộng hàng đầu hiện nay để tăng cường sức khỏe và sự dẻo dai của cơ thể. Yoga phù hợp với nhiều người, dù là nam hay nữ, làm công việc nào hay sinh sống tại đâu. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp không nên luyện tập Yoga, vậy đó là những ai?

Yoga là phương pháp luyện tập cải thiện sức khỏe và sự dẻo dai của cơ thể

Những người không nên tập Yoga?

Trẻ dưới 18 tuổi: Ắt hẳn, bạn đang thấy thật lạ khi có những người không nên tập Yoga? Thực tế, những người dưới 18 tuổi chưa cần thiết phải luyện tập Yoga quá sớm vì có thể khiến trẻ vị thành niên vị trầm tính, giảm sự hoạt bát, tính linh hoạt. Lúc này, bạn chỉ nên chú ý rèn luyện những môn thể thao khác, hoặc có thể luyện tập Yoga nhưng cần có cường độ phù hợp dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên.

Phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt: Phụ nữ đang trong thời gian hành kinh không nên tập Yoga vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra nếu đang mang thai ở giai đoạn sắp sinh, cần hạn chế tập Yoga để không ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi.

Một số căn bệnh cho những ai không nên tập yoga: Dù Yoga có khả năng hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh nhưng những người bị bệnh cấp tính như bệnh đau dạ dày, từng bị nhồi máu não cần cẩn trọng khi luyện tập. Nếu thấy bất kỳ dấu hiệu nào bất thường, bạn nên ngừng tập và điều trị bệnh càng sớm càng tốt. Không nên tập những động tác phức tạp như Trồng Cây Chuối, tư thế Bánh Xe,…

Phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt, căn bệnh cấp tính cần hạn chế tập Yoga

Những người bị cứng cơ có thể tập Yoga không?

Thật tế, Yoga dành cho bất kỳ ai có mong muốn cải thiện sự dẻo dai của cơ thể. Việc luyện tập Yoga có thể khó khăn ở thời điểm bạn đầu, khi bạn chưa từng hoặc rất ít tiếp xúc với Yoga, đó là chuyện bình thường. Khi luyện tập Yoga đủ lâu, bạn sẽ cảm nhận được độ dẻo dai của cơ thể và sự linh hoạt, điềm tĩnh trong tâm hồn.

Qua thời gian, bạn sẽ có thể thực hiện các tư thế khó hơn như ngả người ra sau, tư thế xoạc ngang,… Nếu cần, bạn nên có sự hướng dẫn của giáo viên để tập đúng động tác, đạt được hiệu quả nhanh hơn. Chỉ cần kiên trì luyện tập, bạn sẽ thấy thay đổi rõ ràng, thậm chí làm được những động tác phức tạp.

Lưu ý khi tập Yoga

Nếu không có thời gian đến phòng tập, bạn nên chuẩn bị thảm tập chuyên dụng, tập ở nơi thoáng khí. Hạn chế tập trên giường, đệm, dưới đất, nơi có gió lùa hay đang mở quạt. Cần cẩn thận khi luyện tập, đặc biệt là những động tác khó nhằm tránh gây tổn thương cho cơ thể.

Những người vừa ăn no cũng nằm trong trường hợp ai không nên tập yoga, bạn nên để cơ thể nghỉ ngơi, sau khoảng 1 giờ đồng hồ mới nên luyện tập. Không tập Yoga khi đang bị bệnh, cơ thể mệt mỏi hoặc sức khỏe không đảm bảo. Thời gian tập Yoga tốt là vào sáng sớm hoặc tối muộn, lúc bạn có thời gian thoải mái, tâm trí thư giãn để luyện tập hiệu quả.

Nên luyện tập Yoga vào sáng sớm và tối muộn

Cuối cùng, dù tập ở phòng tập hay tại nhà, bạn cũng nên chuẩn bị trang phục Yoga phù hợp để thực hiện động tác chính xác. Trang phục chất lượng còn giúp bạn cảm thấy thoải mái, cơ thể vận động nhẹ nhàng hơn. Ghé ngay Hanghieu247.vn để lựa chọn đồ tập Yoga chất lượng và nhận ưu đãi đặc biệt.

Hanghieu247.vn -Chuyên cung cấp quần áo yoga Cao cấp

Just Feel Free Chính Hãng

Viết bình luận

Video mới