Các Bài Tập Yoga Giảm Mỡ Bụng Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Hãy cùng Vyoga World tham khảo qua các bài tập yoga giảm mỡ bụng hiệu quả bên dưới nhé:

01. Kỹ thuật thở con mèo – con bò (Cat- Cow Pose):

Cat- Cow Pose là một trong những động tác đơn giản nhất mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện nhưng mang lại hiệu quả cao cho việc tập luyện dạ dày. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái và cảm giác như cơ thể được kéo giãn hoàn toàn. Ngoài ra đây còn là bài tập bụng yoga an toàn cho phụ nữ mang thai.

Hướng dẫn:

- Cúi gập người và dồn trọng lượng cơ thể lên bốn điểm là hai bàn tay và hai đầu gối. Hai bàn tay cách nhau 1 khoảng cách bằng vai, hai đầu gối cách nhau 1 khoảng cách bằng hông. Chầm chậm hóp cơ bụng, tạo cảm giác kéo rốn về phía xương cột sống, đẩy lưng cao lên để tạo sức căng cho cột sống. Hạ thấp và thả lỏng cổ, đầu khi bạn thở ra.

- Giữ nguyên tư thế khi bắt đầu tác “Cat pose” để thực hiện tiếp tục “cow pose”, nhưng, hạ thấp bụng hướng xuống sàn nhà. Cong lưng và ngẩng cổ hướng lên trần nhà khi bạn hít vào. Tập xen kẽ động tác này cùng động tác “Cat pose” một cách nhịp nhàng.

02. Tư thế rắn hổ mang (Cobra Pose):

Cobra Pose là tư thế yoga tạo sự đàn hồi và cứng cáp cho cột sống lưng tốt nhất. Việc đau lưng do căng thẳng, làm việc quá lâu sẽ được giải toả với động tác này. Ngoài ra nó còn giúp đáng kể trong việc làm tan mỡ bụng hiệu quả.

Ngay cả người mới bắt đầu có thể nhận được kết quả tốt từ yoga đơn giản này đặt ra , trong đó hoạt động để làm săn chắc mông và săn chắc cơ bụng.

Hướng dẫn:

-  Nằm úp mặt xuống sàn nhà, khép hai chân lại, trán chạm đất, chống hai tay xuống sàn nhà, gối khuỷu tay chạm đất.

-  Hít thở, ngẩng đầu hướng lên trên, nâng lồng ngực rời khỏi mặt đất.

-  Dùng lực của hai tay để chống nâng cơ thể lên, duỗi thẳng khuỷu tay, thở ra, mở đầu cổ họng, ngữa ra phía sau, mắt nhìn lên trần nhà, giữ tư thế này trong 10 giây.

03. Tư thế chèo thuyền (Boat Pose):

Tập luyện Boat Pose thường xuyên sẽ cải thiện chức năng tiêu hoá, giúp loại bỏ kí sinh trùng trong đường ruột. Thu nhỏ phần bụng, tiêu trừ mỡ bụng, tăng sức mạnh cho các cơ bụng là điều mà động tác này mang lại cho người tập.

Hướng dẫn:

-   Ngồi trên sàn, lưng thẳng, hai chân gập cong, đặt tay lên ống chân.

-   Hít thở, nâng hai tay lên cao, hai ống chân song song với mặt đất.

-   Hít thở, hai chân duỗi thẳng hướng lên trên, đầu ngón tay cố gắng chạm vào mu bàn chân, đem toàn bộ sự tâp trung chú ý vào phần bụng, để bụng rung lên vả cảm nhận, giữ nhịp thở trong 8 – 10 giây sau đó quay trở lại tư thế ban đầu.

04. Tư thế cung (Bow Pose):

Bow Pose là động tác giúp giảm bớt lượng mỡ ở eo, đùi và cánh tay hiệu quả nhất. Tăng cường sức khoẻ cho tay chân, thả lỏng khớp chân và tay.

Hướng dẫn:

-  Nằm úp, hai tay duỗi thẳng đặt ở hai bên cơ thể, hai chân khép lại, trán chạm đất.

-  Đưa hai tay ra phía sau nắm lấy chân, từ từ nâng lên, hai chân hơi mở.

-  Hít thở, tiếp tục nâng cơ thể lên, phần lưng cong thành hình cung, ngửa đầu hết sức ra đằng sau, cổ nâng tới mức tối đa và duỗi phần chân lên cao, thở tự nhiên, dừng lại vài giây. Chân không được tách quá rộng, thu phần hông lại.

Những lưu ý:

Kiểm soát chế độ ăn uống cũng là một trong những yếu tố  quan trọng trong việc tập yoga và thiền. Tập luyện không đều đặn  và dùng những thực phẩm giàu cholesterol sẽ không cho kết quả như  mong đợi.

Nguồn: 247stores.vn

Đồng hành thương hiệu: JUST FEEL FREE

Phân Phối Đồ Tập Yoga Hàng Hiệu 24/7

Viết bình luận

Video mới