ĐIỀU KHÔNG NÊN KHI LUYỆN TẬP YOGA

ĐIỀU KHÔNG NÊN KHI LUYỆN TẬP YOGA
Yoga không đơn thuần là bộ môn chỉ luyện tập về thể chất, càng không phải là bộ môn để mang ra thi đấu và nhận về hơn thua. Yoga luôn coi trọng sự phát triển về tinh thần, tâm linh của mỗi người, đi song hành cùng với rèn luyện thể chất. Do đó, trong quá trình luyện tập Yoga, bạn cần phải lưu ý đến 6 điều không nên, 6 suy nghĩ hay thói quen đã và đang cản đường để bạn đến được với vẻ đẹp hoàn hảo và toàn diện của Yoga.

🎐1. KHÔNG VỘI VÃ
Yoga bao gồm các động tác hết sức nhẹ nhàng và không đòi hỏi bạn phải hoàn thiện nó ngay từ những ngày đầu tập luyện. Vậy nên, các bạn cũng cứ từ từ, thong thả mà tập. Vì yoga chú trọng vào việc phát huy cả sức mạnh thể chất lẫn tinh thần trong từng hơi thở, từng động tác, sự tập trung để lắng nghe cơ thể nên sự vội vàng sẽ khiến bạn sôi hỏng bỏng không hơn là đạt được lợi ích từ yoga.

🎐2. KHÔNG KỶ LỤC
Yoga không yêu cầu bạn phải vượt qua bản thân mình để đạt được những thành tích này kia. Chỉ cần bạn yêu cơ thể mình và lắng nghe tiếng vọng từ nó, biết giới hạn để mỗi ngày hoàn thiện mình thêm, đẩy giới hạn đó ra một chút. Như thế, đủ để cho cơ thể bạn hiểu bạn không gắng gượng, thúc ép nó vượt quá sức của mình. Bởi bạn là chính bạn, chẳng cần vượt hơn ai, chẳng cần chứng minh cho ai thấy điều gì, chỉ cần bạn tôn trọng cơ thể, yêu quý nó và giữ cho nó khỏe mạnh về thể chất, sáng suốt nơi tinh thần là đủ.

🎐3. KHÔNG QUÁ SỨC
Cũng như điều Chap vừa phân tích ở trên đó, tập yoga, bạn nên biết dừng lại ở khả năng vốn có của mình, cố gắng hết sức nhưng không phải là gượng ép, bắt cơ thể phải vượt qua giới hạn của bản thân. Từ từ, mỗi ngày hoàn thiện mình một chút thì cuối cùng bạn cũng đạt được điều mình mong muốn ở yoga. Sự tập luyện quá sức chỉ khiến bạn có khả năng bị chấn thương, mà điều này thì chẳng ai mong muốn.

🎐4. KHÔNG PHÂN TÁN
Tập yoga đòi hỏi bạn phải có sự tập trung cao độ vào từng động tác, từng hơi thở. Như vậy, bạn mới rèn luyện được mặt tinh thần của mình bởi yoga không đơn giản là một môn thể thao về thể lực. Hơn nữa, các tư thế trong yoga, nhìn thì nhẹ nhàng, song nếu không có sự tập trung, kết hợp nhuần nhuyễn việc hít thở vào từng động tác thì bạn khó mà hoàn thành và hoàn thiện các động tác như đúng khả năng của mình.

🎐5. KHÔNG SO SÁNH
Bạn mới bắt đầu tập luyện yoga, cơ thể bạn còn cứng nên không thể đòi hỏi nó được mềm dẻo như những người đã tập một thời gian. Do đó, đừng so sánh mình với người khác nhé! Dần dần rồi bạn sẽ làm được như giáo viên hướng dẫn, như những người cùng tập với bạn. Đừng vì nhìn mọi người tập đẹp quá mà tự ti, nghĩ mình không thể làm được. Nếu cứ nghĩ, họ làm được, còn mình không thể thì bạn sẽ mãi thụt lùi thật đó. Ngay cả khi bạn đã tập một thời gian, cơ thể mềm dẻo hơn rồi thì cũng đừng nhìn xuống, những người chưa tập được như bạn. Sự kiêu mạn cũng là sẽ nhân tố cản bước tiến của bạn trong yoga đó.

🎐6. KHÔNG NẢN CHÍ
Đôi khi phải mất một thời gian dài thì cơ thể bạn mới đủ mềm dẻo để tập được các động tác giống như giáo viên hay người mẫu trong sách hướng dẫn. Nhưng đó chỉ là chưa được thôi chứ không phải là không được nhé! Vậy nên, chỉ cần bạn chăm chỉ luyện tập, tin rằng một ngày mình sẽ đạt được như vậy thì bạn sẽ thành công. Đừng nghĩ rằng, mình sẽ không làm được đâu, mình không thể làm được rồi bỏ cuộc giữa chừng. Trong yoga, người thành công là người có sự bền bỉ, kiên trì và không bao giờ nản chí.


Nguồn Sưu Tầm:

Hanghieu247.vn  chuyên cung cấp quần áo yoga Cao cấp

Just Feel Free Chính Hãng 

Viết bình luận

Video mới