Vì sao dân công sở nên tập Yoga

Hiện nay, đời sống được nâng cao và công việc ngày càng bận rộn nên rất nhiều phụ nữ công sở đã tìm đến yoga như một cách yêu bản thân lành mạnh nhất. Tập Yoga thường xuyên chính là phương pháp luyện cho bạn sở hữu được 1 ý thức sáng suốt và cơ thể dẻo dai.

1. Tập yoga giúp giảm áp lực công việc

Khối lượng công việc cũng như các yếu tố nơi công sở có thể mang đến rất nhiều áp lực cho bạn, điều đó khiến bạn trở nên mệt mỏi, chán nản, ít hứng thú với công việc và dẫn đến chẳng muốn làm việc. Yoga giúp người tập thư giãn, tĩnh tâm, xua tan mệt mỏi tăng cao năng lực tự phục hồi. Ngoài ra việc tập Yoga giúp ngủ ngon hơn, rèn luyện tinh thần minh mẫn, tập trung trí óc và giải quyết công việc tốt 

2. Tập yoga giúp giảm thiểu nguy cơ mắc “bệnh công sở”

Bệnh công sở là những bệnh gây ra bởi các thói quen công việc, ảnh hưởng đến các bộ phận như đầu, vai, cổ, hông... Dân công sở thường ngồi làm việc tại một nơi cố định, trong vòng nhiều tiếng mỗi ngày. Do thói quen cúi đầu về phía trước, mạch máu cổ bị đè nhẹ, dẫn tới máu chảy lên não bị hạn chế, làm não thiếu máu và chất dinh dưỡng, dễ dẫn tới chóng mặt, mệt mỏi, trí nhớ giảm sút, buồn ngủ. Làm việc lâu trên máy tính, phần vai căng gây viêm quanh vai, khi dùng chuột thì khuỷa tay, cổ tay cong không tự nhiên, cứng nhắc, nhìn lâu làm cơ mắt căng thẳng, mờ mắt. Tập Yoga giúp cơ thể cải thiện các vấn đề trên, giải tỏa căng thẳng các vùng cổ, vai, lưng... cũng như giảm thiểu các bệnh về tim mạch.

3. Các bài tập yoga giúp tăng khả năng sáng tạo

Tâm trạng tốt hơn, suy nghĩ tích cực hơn là điều dễ thấy với những người thường xuyên tập Yoga. Điều này cũng giúp họ lạc quan yêu đời, suy nghĩ sáng suốt, kích thích khả năng sáng tạo trong công việc cũng như trong cuộc sống.

4. Học yoga giúp cơ thể đẹp hơn, dẻo dai hơn

Các động tác Yoga mang lại sự dẻo dai hơn cho cơ thể, dù là nam giới hay nữ giới thì bạn cũng cần điều này. Với nữ giới, tập Yoga còn giúp họ giảm mỡ thừa ở vùng bụng, hông và có cơ thể săn chắc, gợi cảm hơn.

5. Các bài tập Yoga dễ dàng thực hiện

Thường bạn nên đến lớp Yoga vào buổi sang sớm để có tinh thần thoải mái hứng khởi cho cả ngày làm việc hoặc tập vào buổi chiều khi tan sở, khoảng 45-60’ là điều mà dân công sở hoàn toàn có thể thu xếp được. Thậm chí khi đang làm việc ở văn phòng, họ cũng có thể thực hiện những động tác yoga đơn giản tại văn phòng như tại ghế để giúp cơ thể giải tỏa mệt mỏi. Còn chần chừ gì nữa mà bạn không tham gia bộ môn Yoga để trở nên khỏe đẹp hơn và luôn tràn đầy năng lượng trong công việc.

Video mới