YOGA CÓ PHẢI THUỐC CHỮA TIỂU ĐƯỜNG KHÔNG?

Tôi luôn nghĩ rằng yoga là một phương thuốc chữa bệnh. Trong thực tế, tôi đã hoàn toàn bị thuyết phục. Đó là lý do tại sao thật khó tin rằng một người như tôi, một giáo viên yoga trong hơn 23 năm, cuối cùng có thể là một bệnh nhân tiểu đường loại 1 khởi phát muộn.
Nhưng bây giờ, gần bảy năm kể từ khi tôi chẩn đoán, tôi tin rằng đó là vì tôi đã tập yoga gần một nửa cuộc đời mà tôi đã có thể quản lý nó rất tốt.

Yoga có thể giúp như thế nào?

Nếu bạn bị tiểu đường và luôn muốn tập yoga hoặc đã bắt đầu tập yoga, tôi cung cấp cho bạn 30 năm kinh nghiệm thực tế của tôi và nói CÓ! Yoga có lợi ích sâu sắc, điều quan trọng nhất là nó làm giảm căng thẳng.
Bạn thấy đấy, bất cứ ai, bất kể tình trạng sức khỏe của họ, đều biết rằng căng thẳng đóng vai trò chính trong sự khởi phát hoặc tiến triển của bệnh.
Hít thở và di chuyển cơ thể với sự tập trung và tập trung sẽ đưa tâm trí ra khỏi mối bận tâm theo thói quen với những suy nghĩ đáng lo ngại. Nó đưa tâm trí vào một sự liên tục, và trong thời điểm đó khi tâm trí hoàn toàn bị hấp thụ, nó quên mất nó ở đâu, nó là ai và nó mắc bệnh gì.
Theo kinh nghiệm của riêng tôi, một bài tập yoga hàng ngày là một trong những cách duy nhất tôi có thể để điện thoại im lặng. Tôi nhận thức được trong giờ luyện tập rằng lượng đường trong máu của tôi có thể dao động, nhưng tôi chọn tin tưởng vào trí thông minh bẩm sinh của cơ thể.
Gần đây, tôi đã tham gia vào một nghiên cứu theo dõi glucose liên tục trong bảy ngày, đeo một chiếc máy ghi lại lượng đường trong máu của tôi mỗi phút mỗi giờ. Nhà nghiên cứu đã trang bị cho tôi chiếc máy đã vô cùng phấn khích để xem đường trong máu của tôi sẽ làm gì trong quá trình tập yoga.
Kết quả đúng như tôi nghĩ, đó là: hơi thở chậm và đều đặn và sự tập trung sâu mà tôi đã thực hành với từng tư thế cũng như thiền im lặng theo sau giữ cho tôi bình tĩnh và mức độ ổn định.

Kết luận? Tác phẩm Yoga!

Mọi người thường hỏi tôi làm thế nào để đối mặt với một căn bệnh không thể chữa được và đầy những hạn chế. Câu trả lời của tôi rất đơn giản: Tôi tiếp cận nó giống như tôi tiếp cận việc tập yoga của mình. Cần có quyết tâm, kỹ năng và sức mạnh để làm chủ một tư thế yoga khó khăn và kiên nhẫn để ngồi, theo dõi hơi thở và ổn định tâm trí trong thiền định.
Nếu tôi tiếp cận việc luyện tập của mình với sự lười biếng, thất vọng hoặc sợ thất bại, tôi sẽ không bao giờ làm chủ được một tư thế phức tạp như Handstand. Bất kể những thăng trầm của thực hành hàng ngày, tôi cảm thấy biết ơn cơ hội để cố gắng tìm kiếm sự làm chủ.
Tôi đã từng nghĩ rằng yoga là một phương thuốc chữa bệnh. Và trong tâm trí tôi vẫn vậy. Nó đã chữa khỏi cho tôi nhu cầu của tôi để làm cho mọi thứ tốt hơn, nó đã bắt tôi khi tôi ngã, dạy tôi rằng bệnh tật không biểu thị cho sự thất bại, và cuối cùng với rất nhiều thực hành. Đã giúp tôi chấp nhận những gì.

#justfeelfree
#247thuduc

Viết bình luận

Video mới