Yoga - giải pháp cho sức khỏe

Từ lâu nghiên cứu đã cho chúng ta thấy việc tập luyện Yoga có thể giúp giảm căng thẳng, cải thiện các triệu chứng IBS và bệnh trầm cảm. Yoga còn làm giảm cholesterol, điều hòa huyết áp, mức độ glucose và insulin trong máu – tác nhân gây bệnh tiểu đường; cải thiện giấc ngủ, tăng sức chịu đựng tập thể dục cho những người bị bệnh tim hoặc bệnh tắc nghẽn phổi mãn tính (COPD), giảm khó chịu khi mang thai và làm giảm cơn đau lưng. Yoga cũng đã được chứng minh là có thể giúp bệnh nhân ung thư vú giảm các triệu chứng mệt mỏi và mãn kinh cũng như cải thiện cảm xúc.

“Yoga có thể giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, cải thiện chức năng thể chất, cân bằng và tập thể dục tim phổi ở người lớn khỏe mạnh và bị bệnh kinh niên" -  Kim "Karen" E. Innes, MSPH, Tiến sĩ - Giáo sư tại Trung tâm Nghiên cứu Liệu pháp bổ sung và thay thế, Đại học của Hệ thống Y tế Virginia ở Charlottesville cho biết.

 

Hơn thế nữa, yoga có khả năng tác động đến tình trạng sức khỏe theo nhiều cách. Ví dụ, tăng cường sức khỏe cả về tinh thần và thể chất, thay đổi cảm xúc hướng đến trạng thái tích cực hơn, cân bằng hệ thần kinh và não hóa học, do đó có thể dẫn đến cải thiện tâm trạng, giấc ngủ, sinh lý, ...

Yoga cũng có thể làm tăng hoạt động thể chất và thể lực tổng thể, thúc đẩy sự tương tác xã hội (nếu tham gia các lớp học), chế độ ăn uống lành mạnh và tăng cường niềm tin và bảo vệ sức khỏe của bạn.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc tập yoga để cải thiện sức khỏe, hãy xem xét các đề xuất dưới đây:

- Tìm một giáo viên dạy yoga có kinh nghiệm để có thể hướng dẫn bạn tập yoga một cách an toàn, hiêu quả. Nói chuyện với giáo viên trước khi đăng ký vào lớp học, để đảm bảo rằng các buổi học sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn.

 

- Chọn một lớp học mà bạn có thể bắt đầu từ những bài tập nhẹ nhàng.

 

- Để tránh bị chấn thương, hãy chú ý đến cơ thể của bạn trong quá trình tập.

 

- Đừng thúc ép mình hoặc cố gắng để cạnh tranh với những người khác trong lớp học.